Bịch hút ẩm silica gel và ứng dụng trong đời sống

7/18/2018
Ở Việt Nam do điều kiện khí hậu độ ẩm cao nên thường gây ảnh hưởng đến việc sản xuất và lưu trữ hàng hóa. Độ ẩm gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm vì vậy việc sử dụng hạt chống ẩm là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp. Bịch hút ẩm silicagel hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, không chỉ dùng để bảo quản dược phẩm, thực phẩm, nông sản mà còn dùng để bảo quản sản phẩm trong các ngành nghề như:  y tếgiày dép , thời trang, điện tử kỹ thuật số, vi mạch điện tử…

I. Thành phần bịch hút ẩm silicagel:

Silicagel có dạng hạt và được cấu tạo chủ yếu từ Silic Dioxit ngậm hàng ngàn phân tử nước (SiO2.nH2O). Hạt màu trắng và trong suốt. Đường kính mỗi hạt khoảng từ 2-4mm. Bịch hút ẩm silicagel dựa vào hiện tượng mao dẫn bởi hàng triệu khoang rỗng li ti trên bề mặt của nó, hơi nước bị hút vào và bám vào khoang rỗng bên trong hạt.

Bịch hút ẩm silicagel túi vải không dệt 

II. Ứng dụng của túi hút ẩm trong đời sống:

1. Y tế:

Trong ngành y tế thì việc bảo quản thuốc là điều tối quan trọng, thuốc tây bị ẩm mốc gây biến chất,hỏng thuốc sẽ mang lại gây nguy hiểm cho bệnh nhân và thất thoát tiền bạc. Vì vậy, việc bảo quản thuốc tây trong thời gian vận chuyển và sử dụng là điều rất cần thiết. Vì vậy cần sử dụng bịch hút ẩm để ngăn chặn ẩm mốc cho sản phẩm của bạn.

2. Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử đắt tiền rất dễ bị hỏng hóc, bị nấm mốc khi bảo quản trong thời gian dài ở những nơi có độ ẩm cao. Những tác động đó mặc dù không ảnh hưởng ngay lập tức nhưng nó sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng thiết bị và chất lượng không còn được tối ưu nữa.
Để tránh gặp phải vấn đề đó ta nên sử dụng bịch hút ẩm silicagel để bảo quản các sản phẩm điện tử thay vì phải sử dụng tủ chống ẩm với giá đắt đỏ.

3. Nông sản

Bịch hút ẩm cho nông sản giúp ngăn chặn sự hấp hơi ẩm do quá trình bốc hơi nước trong nông sản, giúp cho môi trường bảo quản nông sản được khô ráo, các vi sinh vật không thể phát triển, tránh sản sinh ra nấm mốc.

4. May mặc

Ngày nay việc kiểm soát độ ẩm trong ngành may mặc trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi sử dụng bịch hút ẩm silicagel với nhiều túi có trọng lượng tùy theo thực trạng và nhu cầu của khách hàng. Túi hút ẩm được gia công với bao bì chắc chắn và in mực không lem tránh được việc dây bẩn ra sản phầm.

5. Đồ gỗ

Các sản phẩm đồ gỗ đều chứa độ ẩm nhất định và khi sản phẩm đóng gói độ ẩm trong không khí kết hợp với độ ẩm của gỗ làm gia tăng sự trương nở gỗ, cong vênh, và khiến nấm mốc và mối mọt phát sinh. Những sản phẩm về gỗ thường mang giá trị cao vì vậy để bảo quản hay xuất đi đường dài bạn nên sử dụng bịch hút ẩm để ngăn chặn tình trạng trên nhé.

6.Trong gia đình

Trong đời sống hằng ngày trong gia đình chúng ta cũng thường có những thiết bị như là điện thoại, đồng hồ, máy ảnh, máy quay phim, hộp thuốc, bánh kẹo v.v…Để tránh bị hỏng những sản phẩm đó bạn nên áp dụng theo các phương pháp nêu trên là nên bỏ vào bịch hút ẩm nhỏ cùng với đồ dùng của bạn trước khi cất trữ.


III. Địa chỉ tuy tín cung cấp silica gel hút ẩm chất lượng tại TP.HCM:

1. Quy cách sản xuất:

  •  Túi hút ẩm tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng.
  •  Giấy, vải không dệt, Tyvek, nhựa…
  •  Túi rời với trọng lượng từ 1gr->1kg tùy thuộc yêu cầu khách hàng.

2. Ưu điểm:

  •  Khó vỡ vụn, không chảy nước, không biến tính.
  •  Túi hút ẩm được đóng gói chắc chắn không bị rò rỉ.
  •  Khả năng hút ẩm tương đối cao, 35-37% (1kg silicagel tương đương hút 350-370gr nước).
  •  Không có tính ăn mòn và gây độc hại.
  • Chi phí cực thấp so với giá trị hàng hóa.
⟹ Hãy liên hệ ngay để có giá tốt nhé!

 Ms Nga

ÈPhone: 0934.217.172
Zalo       : 0934.217.172
Skype    : Vân Nga Banog / 0934.217.172
Email    : sales4@banog.vn


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.