Phân Biệt Gói Hút Oxy & Gói Hút Ẩm Silica gel


Trong quá trình tư vấn cho khách tôi thấy có một hiện trạng là khách hàng đa phần còn bị nhầm lẫn, không phân biệt được trong trường hợp nào nên sử dụng gói hút oxy hay gói hút ẩm. Vì vậy bài viết dưới đây nhằm giúp bạn phân biệt sự khác nhau của 2 loại sản phẩm này.

GÓI HÚT ẨM SILICAGEL:
Silicagel có dạng hạt và được cấu tạo chủ yếu từ Silic Dioxit. Túi hút ẩm dựa vào hiện tượng mao dẫn bởi hàng triệu khoang rỗng li ti trên bề mặt của nó, hơi nước bị hút vào và bám vào khoang rỗng bên trong hạt.
Là sản phẩm có tác dụng hấp thụ hơi nước nhằm hỗ trợ bảo quản hàng hóa khỏi hư hỏng, hạn chế sự phát triển của nấm mốc, cong oằn sản phẩm,... Gói hút ẩm silicagel thường được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp như: y tế, giày dép, thời trang, điện tử, gỗ,v.v… Gíup sản phẩm của bạn gia tăng thời hạn sử dụng.
Góihút ẩm silicagel khi không sử dụng hết thì cần được bảo quản trong túi, kộp kín, tránh ẩm ướt.
Silicagel có thể được tái chế khi sấy bằng lò vi sóng.

túi hút ẩm silica gel chống ẩm mốc
Túi hút ẩm silicagel

Với thành phần được cấu tạo chủ yếu từ Sắt. Sắt khử oxy tạo thành Fe2O3. Quá trình khử oxy sẽ sinh ra nhiệt giúp khử oxy tồn tại trong bao bì sản phẩm. Một gram Sắt khử được 300ml khí Oxy.
Là sản phẩm dùng để hấp thụ khí Oxy trong các gói thực phẩm như  nông sản, các loại đậu, hạt, trái cây sấy, củ quà sấy, bánh Trung Thu, bánh Pía, bánh ngọt, trà, cà phê, lạp xưởng, v.v… nhằm ngăn vi khuẩn hiếu khí phát triển, từ đó tạo ra một môi trường hiếm khí để vi khuẩn không có cơ hội tăng trưởng. Sử dụng góihút Oxy sẽ giúp bảo vệ thực phẩm không mất màu, mùi vị, nấm mốc, kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.
Sau khi đã khui miệng gói hút oxy và lấy vừa đủ phần cần dùng, phần còn thừa lại bạn cần đóng gói chân không hoặc hàn miệng kín lại tránh cho không khí tiếp xúc quá lâu sẽ gây giảm tác dụng.
Gói hút oxy thân thiện môi trường, không gây cháy nổ, và cũng như không thể tái sử dụng.    
phân biệt gói silica gel và gói hút oxy
Phân Biệt Gói Hút Ẩm & Gói Hút Oxy

VẬY CÓ THỂ CÙNG LÚC SỬ DỤNG GÓI HÚT OXY VÀ GÓI HÚT ẨM HAY KHÔNG?

          Chắc chắn là không được bạn nhé! Bởi vì góihút oxy cũng cần một chút độ ẩm để phát huy công dụng mà. Khi gói hút ẩm silicagel hấp thụ độ ẩm thì nó khiến quá trình khử oxy giảm đi một phần hoặc mất đi hoàn toàn tác dụng.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.